Mã sản phẩm:ROT
Giá sản phẩm: 100 VND, 125000 VND / Thỏa thuận
Tính năng tiêu biểu: Sản phẩm độc quyền mà Cốm Vòng mới có .
Kích thước: như hạt đỗ,
Cân nặng: 1kg chúng tôi cũng bán tận nơi cho khách hàng
Màu sắc sản phẩm: Xanh cốm
Hãng sản xuất: CỐM VÒNG
Ngày sản xuất: Hiện Tại
Thời gian bảo hành: Ngon nhất sử dụng trong ngày
Thị trường tiêu thụ: Toàn quốc
Số lượng hàng hiện có: 300kg
Phương thức thanh toán: Chuyển khoản / Tiền mặt
Hướng dẫn liên quan: 0904723923 / https://www.facebook.com/comrotdacbiet
CỐM SỮA !!!Hà Nội mùa thu, mùa thu Hà Nội, mùa hoa sữa về thơm từng ngọn gió, mùa cốm xanh về, thơm bàn tay nhỏ, cốm sữa vỉa hè, thơm bước chân qua....!
Hồ Tây chiều thu, mặt nước vàng lay bờ xa mời gọi
Màu sương thương nhớ, bầy sâm cầm nhỏ vỗ cánh mặt trời
Hà Nội mùa thu đi giữa mọi người
Lòng như thầm hỏi, tôi đang nhớ ai...???
CỐM RÓT
VND
THỎA THUẬN . Ở ĐÂU CÓ GIÁ TỐT THÌ CHÚNG TÔI CÒN TỐT HƠN
Cốm Rót :
Đây là những hạt nếp non sau khi giã đã tự vón vào với nhau thành từng nhúm nhỏ xíu như hạt đỗ, hạt ngô. Những hạt cốm giót căng mọng đầy sữa quyện dính với nhau ở lại sau. Mỗi mẻ chỉ được khoảng 2/10 khối lượng cốm rót, thậm chí ít hơn, đặc biệt đến cuối mùa thì càng hiếm
Cốm Rót : Hạt cốm chạm vào đầu lưỡi, dẻo, thơm và bùi và béo !
Đây là những hạt nếp non sau khi giã đã tự vón vào với nhau thành từng nhúm nhỏ xíu như hạt đỗ, hạt ngô. Những hạt cốm giót căng mọng đầy sữa quyện dính với nhau ở lại sau. Mỗi mẻ chỉ được khoảng 2/10 khối lượng cốm rót, thậm chí ít hơn, đặc biệt đến cuối mùa thì càng hiếm
Cốm Rót : Hạt cốm chạm vào đầu lưỡi, dẻo, thơm và bùi và béo !
Hạt cốm
xanh rờn ấy vừa dẻo vừa thơm - cái hương thơm rất riêng của lúa nếp mới
qua thời kỳ ngậm sữa, mang đậm hương sắc Việt Nam.
Người ta không biết đích xác nghề làm cốm làng Vòng có tự bao giờ, chỉ nghe các cụ xưa truyền lại:
Vào một mùa thu cách đây cả ngàn năm, khi lúa bắt đầu uốn câu thì trời đổ mưa to, gió lớn, đê vỡ, ruộng lúa cao nhất đồng cũng chìm nghỉm.
Người làng Vòng đành mò mẫm cắt những bông lúa còn non ấy đem về rang khô, ăn dần, chống đói.
Không ngờ cái sản phẩm bất đắc dĩ ấy lại có hương vị riêng, rất hấp dẫn, khiến người làng Vòng thường hay làm để ăn chơi mỗi khi mùa thu đến.
Cứ mỗi lần làm là một lần rút kinh nghiệm, sáng tạo thêm. Hạt cốm ngày càng xanh, càng mỏng, càng dẻo, càng thơm...
Và cốm làng Vòng vượt qua khỏi luỹ tre làng, theo những gói quà, những gánh hàng rong đến với người thân, đến với người ăn chơi sành điệu, rồi trở thành đặc sản quý tiến vua nhà Lý (1009 - 1225), trở thành món ăn tao nhã nổi tiếng của người Tràng An.
Người ta không biết đích xác nghề làm cốm làng Vòng có tự bao giờ, chỉ nghe các cụ xưa truyền lại:
Vào một mùa thu cách đây cả ngàn năm, khi lúa bắt đầu uốn câu thì trời đổ mưa to, gió lớn, đê vỡ, ruộng lúa cao nhất đồng cũng chìm nghỉm.
Người làng Vòng đành mò mẫm cắt những bông lúa còn non ấy đem về rang khô, ăn dần, chống đói.
Không ngờ cái sản phẩm bất đắc dĩ ấy lại có hương vị riêng, rất hấp dẫn, khiến người làng Vòng thường hay làm để ăn chơi mỗi khi mùa thu đến.
Cứ mỗi lần làm là một lần rút kinh nghiệm, sáng tạo thêm. Hạt cốm ngày càng xanh, càng mỏng, càng dẻo, càng thơm...
Và cốm làng Vòng vượt qua khỏi luỹ tre làng, theo những gói quà, những gánh hàng rong đến với người thân, đến với người ăn chơi sành điệu, rồi trở thành đặc sản quý tiến vua nhà Lý (1009 - 1225), trở thành món ăn tao nhã nổi tiếng của người Tràng An.