Tel : 0904723923 - 0936697741

.

Đặc sản miền bắc

Cốm làng Vòng - món ăn dân dã
Mùi thơm của lúa non trong cốm làm say đắm người con đất Việt. Mỗi vùng miền cốm lại mang hương vị đặc trưng nhưng cốm làng Vòng là đặc biệt nhất với hương vị không thể lẫn vào đâu được và đã trở thành đặc sản của người Hà thành.
Hồng xiêm Xuân Đỉnh
Hồng xiêm Xuân Đỉnh có mùi thơm và vị ngọt mát không nơi nào có thể bì được. Bên cạnh cam Canh, bưởi Diễn… hồng xiêm Xuân Đỉnh cũng là niềm tự hào, là món quà quý biếu người thân của người Hà Nội.
Rau Sắng chùa Hương
Chùa Hương nằm trên địa bàn xã Hương Sơn, huyện Mỹ Ðức, tỉnh Hà Tây, cách Hà Nội 60km. Nơi đây ngoài nổi tiếng về hệ thống chùa chiền, đền thờ và hang động...mà còn nổi tiếng về đặc sản ra Sắng.   "Muốn ăn rau sắng chùa Hương/ Tiền đò ngại tốn con đường ngại xa/ Mình đi ta ở lại nhà/ Cái dưa thì khú cái cà thì thâm"...
Chả cá Lã Vọng
Chả cá Lã Vọng vốn là một món ăn dân gian do gia đình họ Đoàn chế biến để bán trong thời gian chống Pháp, nhằm che mắt địch và tạo điều kiện cho hoạt động chống Tây của một nhóm người yêu nước được dễ dàng.
Nem Phùng
Kẻ Phùng xưa - thị trấn Phùng hiện nay thuộc huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội từ lâu đã là địa danh nổi tiếng với rất nhiều món ăn dân dã, nhưng được biết đến nhiều hơn cả vẫn là món nem Phùng  với câu ca dao thân thuộc: “Nem Phùng ăn với lá sung. Để người tứ xứ nhớ nhung nem Phùng”.
Bánh phồng làng Vẽ
Bánh phồng thì nhiều nhưng dễ mấy ai được thưởng thức món bánh quý tiến vua, đó là bánh phồng làng Vẽ (nay thuộc Đông Ngạc) ngoại thành Hà Nội.
Bánh cốm hàng Than
Từ lâu, bánh cốm Hàng Than đã trở thành một đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, không thể thiếu trong các dịp cưới hỏi, giỗ chạp và là món quà được ưa chuộng của du khách thập phương.
Bún Phú Đô
Bún Phú Đô - thứ bún có sợi tròn, trắng mềm, thơm ngon đặc biệt là một trong những tinh hoa ẩm thực của đất kinh kỳ ngàn năm văn hiến.
Bánh chưng Tranh Khúc
Từ lâu, bánh chưng Tranh Khúc đã trở nên quen thuộc với người dân Thủ đô. Hiện nay, người dân làng Tranh Khúc, xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì, Hà Nội còn làm thêm bánh chưng gấc, bánh chưng chay, bánh chưng nhân trứng, thịt gà, lạp xường… để xây dựng thương hiệu cho loại đặc sản này.
Bánh cuốn Thanh Trì
Làng Thanh Trì là làng cổ của Thăng Long - Hà Nội, nay thuộc huyện Thanh Trì, Hà Nội, có nghề làm bánh cuốn cổ truyền.
Cốm làng Vòng
Làng Vòng nay thuộc phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Từ xa xưa, làng Vòng đã nổi tiếng với đặc sản cốm: "Cốm Vòng, gạo tám Mễ Trì Tương bần, húng Láng còn gì ngon hơn!"
Bún chả
Bún chả là một món ăn độc đáo của Hà Nội, có từ khá lâu đời. Ngày nay có nhiều hàng bún chả nổi tiếng như bún chả phố Hàng Mành, phố Nguyễn Khuyễn (Sinh Từ cũ)… và ngay giữa thành phố Hồ Chí Minh có hàng bún chả lấy tên Bún chả phố Hàng Mành để hấp dẫn khách hàng và cũng rất đông khách.
Bánh tôm Hồ Tây
Hồ Tây rộng trên Năm trăm “ha”, cùng với hồ Trúc Bạch là một trong những cảnh đẹp từ nghìn xưa. Ở giữa hai con hồ, nổi lên một con đường kỳ diệu, nguyên xưa là con đê để giữ nước nên gọi là đường Cố Ngự, lâu ngày đọc chệch đi là đường Cổ Ngư, đã đi vào nhiều áng thơ ca. Những năm sáu mươi, được mở rộng thêm do sứclao động của thanh niên Hà Nội, nó được đổi tên thành Đường Thanh Niên. Đây là con đường đặc biệt của Hà Nội, rất hấp dẫn không chỉ riêng với người Hà Nội mà còn là niềm say mê của nhiều khách du lịch. Nó như một nét thơ, một bức tranh, một con đường trong thần thoại ngay giữa lòng thành phố.
Bún thang
Trong các món bún, BÚN THANG có vị trí đặc biệt. Nó chỉ xuất hiện trong dịp sau Tết vài ngày, trong ngày lễ lớn, ngày kỷ niệm long trọng hoặc thiết khách quí… Tuy cũng là món bún, nhưng nó như cô gái tuyệt vời nhan sắc, nết na, hiền thục, khéo léo, tài hoa, đủ Công , Dung, Ngôn, Hạnh, nên nó có số phận vượt xa những chị em cùng cha khác mẹ sinh ra.

CỐM XÀO

Hà Nội - Mùa thu và Cốm

Mùa thu Hà Nội đẹp và có nét đặc trưng riêng, không mùa thu nơi nào có nét đẹp dịu dàng mà sâu thẳm như thu Hà Nội. Vẻ đẹp ấy được nên từ nhiều màu sắc khác nhau: màu xanh mát của bầu trời, vàng mềm mại của nắng thu, lá vàng, trắng tinh khôi của tà áo dài người thiếu nữ, và đặc biệt đó là màu xanh trong trẻo của Cốm - một thứ đặc sản mà chỉ thu Hà Nội mới có, mới có thể hấp dẫn và lôi kéo tâm hồn của những vị khách từ nơi xa đến như vậy. Từ những hạt cốm xanh thơm dẻo, bàn tay người "nghệ nhân" làm cốm nhào nặn nên bao món ăn làm say đắm lòng người: cốm xào, chè cốm, chả cốm, xôi cốm, bánh cốm...
CỐM XÀO
Nguyên liệu :
Cốm : Liên hệ lấy cốm tại http://comvong.com/
Đường kính
Dừa nạo
Nước cốt dừa

Cốm Xào dẻo một vị ngon thuần khiết, đượm mùi lúa thơm.

Đặc sản Hà Nội

*) Hà Nội mùa thu đẹp với làn nắng vàng dịu, bay nhẹ nhàng trong gió. Thoang thoảng khắp không gian, hương lúa nếp thơm lừng từng góc phố, góc bếp.Đặc biệt hơn là chính món Cốm Xào
*) Cốm xào dừa.Dành cho những ai thích ăn ngọt.Ngọt nhưng ngon thì không phải bàn luôn...Hi`` đang thèm,Thèm ăn được cả đĩa.cốm xào nhà làm ít đường hơn ngoài hàng nhé.
*) Gía bán 55k/1 đĩa.
Đặt online
- ) Xúc cốm xào ra đĩa, để nguội mới ăn để thấy cái thú riêng. Đĩa cốm xào hơi keo lại, như đĩa bánh. Lấy dao xắt đĩa cốm thành từng miếng, nếm một vuông nhỏ đủ cốm, vừng, dừa thấy đủ ngọt ngào, thơm thảo. Như mọi món ngọt đất Hà Thành, nhấp thêm chén trà sen nóng để thấy mùa thu lan tỏa…

CỐM XÀO:chấm cho điểm "khá" về độ ngọt, dẻo, thơm, ngậy. "món tủ" thì không ai không biết.


Phấn hoa : 220k/100Gr rất giàu vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Phấn hoa : 220k/100Gr rất giàu vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe.
Cách sử dụng phấn hoa Phấn hoa thường được dùng chung với mật ong, ăn trực tiếp hoặc ngâm rượu… _ Đối với người lớn: có thể ăn trực tiếp hoặc pha với nước sôi để ấm, có thể thêm mật ong cho dễ dùng. Liều lượng thường là 5-10g/ngày ( 1 đến 2 thìa ca phê), dùng vào buổi sáng sớm và tối trước khi đi ngủ. _ Đối với trẻ em: cho vào bột hoặc cháo dùng mỗi bữa. Tối đa 2-3g/ngày Cách bảo quản phấn hoa Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Lưu trữ trong hộp và đậy kín

SOCOLA HANDMADE

Tại sao sô cô la được gọi là quà tặng của tình yêu ?

- thực tế socola là một loại bơ thực vật cao cấp, hàm chứa nhiều yếu tố vi lượng, các loại vitamin tan trong dầu. Khi ăn socola tạo ra rất nhiều năng lượng, giúp cơ thể mạnh khỏe hơn, hồi phục nhanh chóng, chống tụt huyết áp mà không làm béo.

- người muốn giảm cân nên chọn socola chassis, vị đắng để bù đắp năng lượng, có đủ sức làm việc, minh mẫn nhất là những khi thích nhịn cơm.
- trẻ em ăn socola sẽ vui vẻ, năng động hơn.
- các bà mẹ mang thai nên ăn mỗi ngày một viên socola, trẻ sinh ra kháu khỉnh, vui vẻ và thông minh.
- các khách sạn cao cấp đều có một viên socola để lên gối của khách ban đêm...

đó là lý do mọi người vẫn mua socola để tặng người yêu.

Mọi người có thể mua để ăn tết hoặc làm quà tặng.Hàng đã có sẵn tại nhà nên mọi người có thể đăng ký mua ngay được rồi ạ. Mong mọi người ủng hộ nhiệt tình !

Nhận đặt làm theo sở thích cá nhân và có bán theo kg.

--------------------------------------------------------------------------------------------

Mật ong rừng

Sấu ngâm đường ngon tuyệt

500-251-cach-ngam-sau-gion-ngon-khong-bi-dong-vang-9e0b_500

Mùa hè khi cái nắng oi ả chói chang len lỏi khắp các ngõ phố, đó cũng là lúc Hà Nội bước vào mùa sấu. Sấu ngon, ngâm nước đường thật là một món giải khát không gì bằng.

Đông y cho rằng quả sấu lúc xanh có vị chua hơi chát, khi quả chín có vị chua, ngọt, tính mát, có công năng kiện vị sinh tân, tiêu thực chỉ khát, chỉ ho, tiêu đờm sử dụng trị nhiều bệnh chứng như nhiệt miệng khô khát, ngứa cổ, đau họng, say rượu, nổi mẩn, sưng, lở ngứa..., mỗi lần uống từ 4 - 6g cùi quả.

Lựa chọn từng quả to nạo rồi gọt xoáy để sấu đc ngấm đường giòn ngọt tận sâu.
Mời cả nhà thưởng thức nhé!

Thích · Bình luận ·

Ngoài ra còn có Sấu ngâm mắm ngon tuyệt

Những quả sấu ngâm mắm giòn giòn, đậm đà, cay cay ăn với cơm trắng và canh chua mùa hè thật thích

CHẢ CỐM NHÀ LÀM

CHẢ CỐM NHÀ LÀM
Chả cốm là món xuất hiện hàng ngày trong mâm cơm của gia đình mình, cả nhà ai cũng nghiền món này luôn. Mỗi lần làm mình cũng làm khá khá vì món này có thể để được khá lâu, khi nào ăn chỉ việc lấy ra rán lại là măm được liền. Miếng chả cốm dai dai, thơm mùi cơm, ngọt bùi, béo ngậy khiến mình nhớ mãi món này. Gía bán 180k/1kg

Đặc sản Hà Nội