Cốm&Sen!!!
Cốm tươi được làm từ lúa nếp non, ngon nhất là cốm làm từ nếp cái hoa vàng, trong cả hai mùa: lúa chiêm và lúa mùa, tuy thường dùng lúa mùa vào khoảng cuối hè đầu thu (từ khoảng rằm tháng 7 đến hết tháng 9 âm lịch)
Ăn cốm là nhai từ từ, khoan thai..hoà quyện vào vị dẻo bùi của cốm, thoảng chút hương dìu dịu của lá sen, sao mà thơm ngon và tinh khiết đến thế.
Người Hà Nội ăn riêng cốm, ăn một mình cốm để tận hưởng sắc màu, hương vị thanh thoát, tao nhã đúng là "ăn hương ăn hoa", ăn để mình cũng biến hình vào trời thu, hồn mình lãng du cùng non nước...
Gói cốm thành một khối vuông gọn gàng, xinh xắn bằng hai lớp lá: Lớp trong là lá ráy xanh và mát giữ cho cốm khỏi khô và không phai nhạt màu xanh ngọc thạch quý giá; Lớp ngoài là lá sen có hương thơm thoang thoảng, thanh cao.
Màu xanh tươi của cốm thơm lừng quyện với mùi lá sen tinh khiết tạo ra hương vị đặc biệt. Người bán còn khéo léo dùng những cọng rơm nếp tẻ cột hờ gói cốm tạo cái “ưa nhìn” và tinh tế, làm khách phải nao lòng. Những người Hà Nội xa quê, nhất là những người đã có tuổi, xem gói cốm lá sen cột rơm vàng là thứ xa xỉ. Bởi lẽ cốm Hà Nội từng được đông lạnh xuất khẩu sang tận Paris hay California nhưng vẫn không sao có mùi vị ngon và được gói tinh tế như thế.
Ăn cốm là nhai từ từ, khoan thai..hoà quyện vào vị dẻo bùi của cốm, thoảng chút hương dìu dịu của lá sen, sao mà thơm ngon và tinh khiết đến thế.
Người Hà Nội ăn riêng cốm, ăn một mình cốm để tận hưởng sắc màu, hương vị thanh thoát, tao nhã đúng là "ăn hương ăn hoa", ăn để mình cũng biến hình vào trời thu, hồn mình lãng du cùng non nước...
Gói cốm thành một khối vuông gọn gàng, xinh xắn bằng hai lớp lá: Lớp trong là lá ráy xanh và mát giữ cho cốm khỏi khô và không phai nhạt màu xanh ngọc thạch quý giá; Lớp ngoài là lá sen có hương thơm thoang thoảng, thanh cao.
Màu xanh tươi của cốm thơm lừng quyện với mùi lá sen tinh khiết tạo ra hương vị đặc biệt. Người bán còn khéo léo dùng những cọng rơm nếp tẻ cột hờ gói cốm tạo cái “ưa nhìn” và tinh tế, làm khách phải nao lòng. Những người Hà Nội xa quê, nhất là những người đã có tuổi, xem gói cốm lá sen cột rơm vàng là thứ xa xỉ. Bởi lẽ cốm Hà Nội từng được đông lạnh xuất khẩu sang tận Paris hay California nhưng vẫn không sao có mùi vị ngon và được gói tinh tế như thế.
$
1.00
CỐM RÓT
Alo : 0904723923
Cốm Rót :
Đây là những hạt nếp non sau khi giã đã tự vón vào với nhau thành từng nhúm nhỏ xíu như hạt đỗ, hạt ngô.Những hạt cốm giót căng mọng đầy sữa quyện dính với nhau ở lại sau. Mỗi mẻ chỉ được khoảng 2/10 khối lượng cốm rót, thậm chí ít hơn, đặc biệt đến cuối mùa thì càng hiếm
Cốm Rót : Hạt cốm chạm vào đầu lưỡi, dẻo, thơm và bùi và béo !
Đây là những hạt nếp non sau khi giã đã tự vón vào với nhau thành từng nhúm nhỏ xíu như hạt đỗ, hạt ngô.Những hạt cốm giót căng mọng đầy sữa quyện dính với nhau ở lại sau. Mỗi mẻ chỉ được khoảng 2/10 khối lượng cốm rót, thậm chí ít hơn, đặc biệt đến cuối mùa thì càng hiếm
Cốm Rót : Hạt cốm chạm vào đầu lưỡi, dẻo, thơm và bùi và béo !
CỐM NON
$
Có bán lẻ
Cốm non
là cốm đầu nia loại 1, loại 2 như ta vẫn thấy bán.
Cốm Non có Độ ngon ngọt thơm mềm và màu xanh tự nhiên
Cốm vòng ăn tươi thì ngon tuyệt còn mang đi xa cũng vẫn có thể đảm bảo mùi vị chất lượng trong vài ngày nếu như bọc kỹ bằng cả lá dáy và lá sen.
Cốm non : hương vị thanh thoát, tao nhã, hạt cốm mềm, dịu dàng một vị ngọt tinh khiết.
là cốm đầu nia loại 1, loại 2 như ta vẫn thấy bán.
Cốm Non có Độ ngon ngọt thơm mềm và màu xanh tự nhiên
Cốm vòng ăn tươi thì ngon tuyệt còn mang đi xa cũng vẫn có thể đảm bảo mùi vị chất lượng trong vài ngày nếu như bọc kỹ bằng cả lá dáy và lá sen.
Cốm non : hương vị thanh thoát, tao nhã, hạt cốm mềm, dịu dàng một vị ngọt tinh khiết.