CHÔM CHÔM NHÃN
Trong nhiều loại chôm chôm ở Việt Nam hiện nay thì chôm chôm nhãn vẫn được đánh giá là một giống ngon. Đã từ rất lâu đời chôm chôm được trồng chủ yếu ở các vùng Nam Bộ như: Đồng Nai, Bình Dương, Bến Tre...Chôm chôm nhãn hay còn gọi là chôm chôm đường vì khi ăn thịt của chôm chỗm nhãn giòn, tróc hạt, vị ngọt “như đường” và có mùi thơm. So với các loại chôm chôm khác thì chôm chôm nhãn dễ bảo quản hơn và để được lâu hơn.
Trong nhiều loại chôm chôm ở Việt Nam hiện nay thì chôm chôm nhãn vẫn được đánh giá là một giống ngon. Đã từ rất lâu đời chôm chôm được trồng chủ yếu ở các vùng Nam Bộ như: Đồng Nai, Bình Dương, Bến Tre...Chôm chôm nhãn hay còn gọi là chôm chôm đường vì khi ăn thịt của chôm chỗm nhãn giòn, tróc hạt, vị ngọt “như đường” và có mùi thơm. So với các loại chôm chôm khác thì chôm chôm nhãn dễ bảo quản hơn và để được lâu hơn.
Chôm chôm nhãn là giống có trái hình cầu, gai ngắn, mã không đẹp, vỏ trái khi chín chuyển dần từ màu xanh sang vàng, hồng và cuối cùng là đỏ. Trái có khối lượng nhỏ chỉ từ 20-30g/trái (chôm chôm Java là 30-40g/trái),1 kg chôm chôm nhãn tốt có từ khoảng 40-50 trái.