Tel : 0904723923 - 0936697741

.

Đặc sản miền Trung

Món ngon dân dã đất võ Bình Định
Bún chả cá, nem chua, cháo lòng bánh hỏi... là những món ăn đặc trưng rất nổi tiếng của đất võ Tây Sơn, Bình Định.
Rượu bàu đá
Rượu Bầu Đá (RBĐ) là đặc sản của quê hương Bình Định, có xuất xứ từ thôn Cù Lâm, xã Nhơn Lộc (An Nhơn). Nấu rượu là nghề truyền thống của người dân nơi đây. Tương truyền từ ngày xưa, khi Bình Định còn là kinh đô của Chiêm Thành, RBĐ là thức uống chỉ được dùng để tiến cống lên vua Chế Mân, và nguồn nước dùng để nấu rượu cũng chỉ duy nhất lấy từ một bầu đá trong vùng. Không dùng loại nước này, RBĐ sẽ bị thay đổi mùi vị và màu sắc, mất đi cái đặc trưng cần có của rượu.
Mực sữa rim
Nem tươi ăn liền, ai muốn để dành hoặc làm quà cho người thân thì mua nem chua. Nem chua là nem tươi được gói bằng lá vông, bên ngoài bọc lá chuối. Ngày nay người ta dùng lá ổi thay cho lá vông nhưng nem được gói bằng lá vông ngon và dịu hơn. Sau khi gói được ba ngày thì nem sẽ đến độ chín, chua như món dưa cay tuyệt vời.
Nem chợ Huyện
Người Bình Định thường nhắc đến câu ca dao khi nói về một món đặc sản đậm đà hương vị quê hương miền đất võ: “Ai về Vinh Thạnh quê em. Ăn nem chợ Huyện, xem đêm hát tuồng".
Tré
Tré là món ăn phổ biến ở nhiều tỉnh miền Trung. Mỗi địa phương có cách làm riêng, Tré Bình Định được du khách gần xa nhớ tới bởi cái vị chua chua, ngọt ngọt, thơm dịu và đặc biệt là hình dáng giống cán chiếc chổi rơm thơm mùi lúa mới.
Bún song thần
Bình Định có câu ca: "Nón ngựa Gò Găng/ Bún song thằng An Thái/ Lụa đậu tư Nhơn Ngãi/ Xoài tượng chín Hưng Long." Ghé Bình Định, bạn có thể thấy những tấm bún vuông vức hay cuộn lại thành hình số 8 gói cẩn thận. Đó là bún song thần, tên gọi xuất xứ từ “song thằng”, có nghĩa là dây bún đôi, thường kéo ra một lần hai sợi, lâu ngày đọc trại “thằng” thành “thần”. Riêng loại bánh duỗi hình số 8 cũng là loại bún song thần nhưng đã biến thể chỉ còn có một sợi chiếc mà thôi.
Bánh tráng nước dừa
Người Bình Định nặng lòng với quê hương nên dù có xa xứ đi đâu, cũng vẫn mang theo nghề làm bánh tráng.
Bánh Ít lá gai
Bánh ít Bình Định được xem là hàng Bánh Lễ. Trong tín ngưỡng thì các mâm cỗ dâng lên bề trên không thể thiếu bánh ít; Trong những ngày giỗ kỵ cũng không thể không có bánh ít; Ngày hồi dâu tức là sau ba ngày cưới cô dâu và chú rể cùng nhau trở về nhà vợ (miền Bắc gọi là lễ Lại Mặt), trong mâm quả lễ vật bao giờ cũng phải có một quả bánh ít đầy,... Chính vì vậy, ở Bình Định có rất nhiều nhà làm bánh ít và luôn nghĩ ra những cách để làm bánh ít một cách ngon và đặc biệt nhất, nên bánh ít ở đây có hương vị rất ngọn và đặc biệt.

CỐM XÀO

Hà Nội - Mùa thu và Cốm

Mùa thu Hà Nội đẹp và có nét đặc trưng riêng, không mùa thu nơi nào có nét đẹp dịu dàng mà sâu thẳm như thu Hà Nội. Vẻ đẹp ấy được nên từ nhiều màu sắc khác nhau: màu xanh mát của bầu trời, vàng mềm mại của nắng thu, lá vàng, trắng tinh khôi của tà áo dài người thiếu nữ, và đặc biệt đó là màu xanh trong trẻo của Cốm - một thứ đặc sản mà chỉ thu Hà Nội mới có, mới có thể hấp dẫn và lôi kéo tâm hồn của những vị khách từ nơi xa đến như vậy. Từ những hạt cốm xanh thơm dẻo, bàn tay người "nghệ nhân" làm cốm nhào nặn nên bao món ăn làm say đắm lòng người: cốm xào, chè cốm, chả cốm, xôi cốm, bánh cốm...
CỐM XÀO
Nguyên liệu :
Cốm : Liên hệ lấy cốm tại http://comvong.com/
Đường kính
Dừa nạo
Nước cốt dừa

Cốm Xào dẻo một vị ngon thuần khiết, đượm mùi lúa thơm.

Đặc sản Hà Nội

*) Hà Nội mùa thu đẹp với làn nắng vàng dịu, bay nhẹ nhàng trong gió. Thoang thoảng khắp không gian, hương lúa nếp thơm lừng từng góc phố, góc bếp.Đặc biệt hơn là chính món Cốm Xào
*) Cốm xào dừa.Dành cho những ai thích ăn ngọt.Ngọt nhưng ngon thì không phải bàn luôn...Hi`` đang thèm,Thèm ăn được cả đĩa.cốm xào nhà làm ít đường hơn ngoài hàng nhé.
*) Gía bán 55k/1 đĩa.
Đặt online
- ) Xúc cốm xào ra đĩa, để nguội mới ăn để thấy cái thú riêng. Đĩa cốm xào hơi keo lại, như đĩa bánh. Lấy dao xắt đĩa cốm thành từng miếng, nếm một vuông nhỏ đủ cốm, vừng, dừa thấy đủ ngọt ngào, thơm thảo. Như mọi món ngọt đất Hà Thành, nhấp thêm chén trà sen nóng để thấy mùa thu lan tỏa…

CỐM XÀO:chấm cho điểm "khá" về độ ngọt, dẻo, thơm, ngậy. "món tủ" thì không ai không biết.


Phấn hoa : 220k/100Gr rất giàu vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Phấn hoa : 220k/100Gr rất giàu vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe.
Cách sử dụng phấn hoa Phấn hoa thường được dùng chung với mật ong, ăn trực tiếp hoặc ngâm rượu… _ Đối với người lớn: có thể ăn trực tiếp hoặc pha với nước sôi để ấm, có thể thêm mật ong cho dễ dùng. Liều lượng thường là 5-10g/ngày ( 1 đến 2 thìa ca phê), dùng vào buổi sáng sớm và tối trước khi đi ngủ. _ Đối với trẻ em: cho vào bột hoặc cháo dùng mỗi bữa. Tối đa 2-3g/ngày Cách bảo quản phấn hoa Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Lưu trữ trong hộp và đậy kín

SOCOLA HANDMADE

Tại sao sô cô la được gọi là quà tặng của tình yêu ?

- thực tế socola là một loại bơ thực vật cao cấp, hàm chứa nhiều yếu tố vi lượng, các loại vitamin tan trong dầu. Khi ăn socola tạo ra rất nhiều năng lượng, giúp cơ thể mạnh khỏe hơn, hồi phục nhanh chóng, chống tụt huyết áp mà không làm béo.

- người muốn giảm cân nên chọn socola chassis, vị đắng để bù đắp năng lượng, có đủ sức làm việc, minh mẫn nhất là những khi thích nhịn cơm.
- trẻ em ăn socola sẽ vui vẻ, năng động hơn.
- các bà mẹ mang thai nên ăn mỗi ngày một viên socola, trẻ sinh ra kháu khỉnh, vui vẻ và thông minh.
- các khách sạn cao cấp đều có một viên socola để lên gối của khách ban đêm...

đó là lý do mọi người vẫn mua socola để tặng người yêu.

Mọi người có thể mua để ăn tết hoặc làm quà tặng.Hàng đã có sẵn tại nhà nên mọi người có thể đăng ký mua ngay được rồi ạ. Mong mọi người ủng hộ nhiệt tình !

Nhận đặt làm theo sở thích cá nhân và có bán theo kg.

--------------------------------------------------------------------------------------------

Mật ong rừng

Sấu ngâm đường ngon tuyệt

500-251-cach-ngam-sau-gion-ngon-khong-bi-dong-vang-9e0b_500

Mùa hè khi cái nắng oi ả chói chang len lỏi khắp các ngõ phố, đó cũng là lúc Hà Nội bước vào mùa sấu. Sấu ngon, ngâm nước đường thật là một món giải khát không gì bằng.

Đông y cho rằng quả sấu lúc xanh có vị chua hơi chát, khi quả chín có vị chua, ngọt, tính mát, có công năng kiện vị sinh tân, tiêu thực chỉ khát, chỉ ho, tiêu đờm sử dụng trị nhiều bệnh chứng như nhiệt miệng khô khát, ngứa cổ, đau họng, say rượu, nổi mẩn, sưng, lở ngứa..., mỗi lần uống từ 4 - 6g cùi quả.

Lựa chọn từng quả to nạo rồi gọt xoáy để sấu đc ngấm đường giòn ngọt tận sâu.
Mời cả nhà thưởng thức nhé!

Thích · Bình luận ·

Ngoài ra còn có Sấu ngâm mắm ngon tuyệt

Những quả sấu ngâm mắm giòn giòn, đậm đà, cay cay ăn với cơm trắng và canh chua mùa hè thật thích

CHẢ CỐM NHÀ LÀM

CHẢ CỐM NHÀ LÀM
Chả cốm là món xuất hiện hàng ngày trong mâm cơm của gia đình mình, cả nhà ai cũng nghiền món này luôn. Mỗi lần làm mình cũng làm khá khá vì món này có thể để được khá lâu, khi nào ăn chỉ việc lấy ra rán lại là măm được liền. Miếng chả cốm dai dai, thơm mùi cơm, ngọt bùi, béo ngậy khiến mình nhớ mãi món này. Gía bán 180k/1kg

Đặc sản Hà Nội