Ở biển Phú Yên có rất nhiều loại tôm như tôm rằng, tôm hùm, tôm sú, tôm đất… Ngoài tôm đánh bắt ở đầm, biển còn có lượng lớn là tôm nuôi. Tôm chế biến thành nhiều món ăn như: tôm nướng, tôm rang muối, tôm hấp tỏi, gỏi tôm… nhưng đặc biệt là tôm hấp nước dừa xiêm, đơn giản dễ chế biến. Nước dừa thấm vào tôm làm tăng vị ngọt thơm ngon của món ăn.
Về Phú Yên, có lẽ ấn tượng sâu đậm nhất trong lòng người phương xa vẫn là cá ngừ đại dương - một trong những món ngon trời phú cho vùng đất duyên hải này.
Bánh xèo Phú Yên đổ khuôn nhỏ, tôm Đắng bắt ở đầm Ô Loan, làm tới đâu ăn tới đó không đúc sẵn bao giờ.
Con dông thuộc loài bò sát, họ hàng với tắc kè, rắn mối. Dông đào hang sống ở vùng đất cát. Chúng chỉ kiếm ăn vào mùa xuân, hè. Suốt mùa đông, dông cố thủ trong hang, ăn dần đuôi của mình. Thịt dông trắng bong, thơm, ngọt, nhất là khúc đuôi nần nẫn.
Ở các chợ vùng ven biển nước ta có một mặt hàng đặc sản nhiều nơi không có. Đó là những tảng sứa màu vàng hoặc màu hồng trông như những miếng thạch trong suốt. Các bãi tắm như Đồ Sơn, Sầm Sơn, Vũng Tàu thường gặp, giống sinh vật nổi lững lờ dưới mặt nước như một chiếc dù con, đi thành từng đàn. Phía dưới thân sứa có những tua to quanh một lỗ miệng. Các tay miệng đó là nơi sứa phun ra độc tố giết chết cá con rồi quơ vào miệng mà ăn.
Một buổi sớm mai đúng trên đèo Quán Cau nhìn xuống Ô Loan phía dưới ta bỗng thấy Ô Loan đẹp bất ngờ che giấu trong sương mịt mùng một cuộc đời ẩn hiện của đất Phú Yên. Nhưng Ô Loan còn là vương quốc của sò huyết. Sò huyết Ô Loan có tiếng là bà chúa của các họ sò lân cận.
Dân vùng Đồng Ké, Đồng Nghệ Phú Yên trồng gai lấy sợi chấp gai đánh nhợ đan lưới bắt cá còn lá gai luộc chín giã với bột nếp gói bánh ít.
CỐM XÀO
CỐM XÀO
Hà Nội - Mùa thu và Cốm
Mùa thu Hà Nội đẹp và có nét đặc trưng riêng, không mùa thu nơi nào có nét đẹp dịu dàng mà sâu thẳm như thu Hà Nội. Vẻ đẹp ấy được nên từ nhiều màu sắc khác nhau: màu xanh mát của bầu trời, vàng mềm mại của nắng thu, lá vàng, trắng tinh khôi của tà áo dài người thiếu nữ, và đặc biệt đó là màu xanh trong trẻo của Cốm - một thứ đặc sản mà chỉ thu Hà Nội mới có, mới có thể hấp dẫn và lôi kéo tâm hồn của những vị khách từ nơi xa đến như vậy. Từ những hạt cốm xanh thơm dẻo, bàn tay người "nghệ nhân" làm cốm nhào nặn nên bao món ăn làm say đắm lòng người: cốm xào, chè cốm, chả cốm, xôi cốm, bánh cốm...
CỐM XÀO
Nguyên liệu :
Cốm : Liên hệ lấy cốm tại http://comvong.com/
Đường kính
Dừa nạo
Nước cốt dừa
Cốm Xào dẻo một vị ngon thuần khiết, đượm mùi lúa thơm.
Hà Nội mùa thu đẹp với làn nắng vàng dịu, bay nhẹ nhàng trong gió. Thoang thoảng khắp không gian, hương lúa nếp thơm lừng từng góc phố, góc bếp.Đặc biệt hơn là chính món Cốm Xào
Đặt online
- ) Xúc cốm xào ra đĩa, để nguội mới ăn để thấy cái thú riêng. Đĩa cốm xào hơi keo lại, như đĩa bánh. Lấy dao xắt đĩa cốm thành từng miếng, nếm một vuông nhỏ đủ cốm, vừng, dừa thấy đủ ngọt ngào, thơm thảo. Như mọi món ngọt đất Hà Thành, nhấp thêm chén trà sen nóng để thấy mùa thu lan tỏa…
SOCOLA HANDMADE
Tại sao sô cô la được gọi là quà tặng của tình yêu ?
Khi ăn socola tạo ra rất nhiều năng lượng, giúp cơ thể mạnh khỏe hơn, hồi phục nhanh chóng, chống tụt huyết áp mà không làm béo.
- trẻ em ăn socola sẽ vui vẻ, năng động hơn.
- các bà mẹ mang thai nên ăn mỗi ngày một viên socola, trẻ sinh ra kháu khỉnh, vui vẻ và thông minh.
- các khách sạn cao cấp đều có một viên socola để lên gối của khách ban đêm...
đó là lý do mọi người vẫn mua socola để tặng người yêu.
Mọi người có thể mua để ăn tết hoặc làm quà tặng.Hàng đã có sẵn tại nhà nên mọi người có thể đăng ký mua ngay được rồi ạ. Mong mọi người ủng hộ nhiệt tình !
Nhận đặt làm theo sở thích cá nhân và có bán theo kg.
--------------------------------------------------------------------------------------------